Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Lạm dụng Testosterone và những hệ lụy khôn lường

Testosterone là hormon sinh dục nam, là nguyên tố quyết định việc biến một cậu nhỏ trở nên mạnh mẽ. Ngoài ra, loại thuốc này cũng mang những tác dụng phụ hiểm nguy.


Testosteron là hormon sinh dục nam, có tác dụng mạnh trên sự đồng hóa và trên đặc tính giới. Nó là nguyên tố quyết định đến việc hình thành các đặc điểm của đàn ông, biến 1 cậu nhỏ thành một chàng bạn teen nam tính và mạnh mẽ... Ngoài ra, dòng thuốc này cũng sở hữu những tác dụng phụ nguy hiểm.

Vai trò của testosterone

Testosterone sở hữu ảnh hưởng mạnh vào trung khu dục tình trên vùng dưới đồi, sở hữu tác dụng kích thích mạnh sự ham muốn tình dục. Sự hưng phấn ham muốn dục tình là hoạt động của hệ tâm thần dựa trên các kích thích sinh dục. Phần lớn những kích thích thuộc dạng kích thích sinh dục như nhìn 1 bức tranh gợi cảm, động chạm vào vùng nhạy cảm, ôm hôn... Là những kích thích sinh dục tiêu biểu. Biểu hiện của kích thích sinh dục trên nam giới chính là thèm muốn làm cho cương cứng dương vật nếu như chơi bị chứng rối loạn cường dương.

Testosterone không với tác dụng làm cho cương cứng trực tiếp dương vật vì nó không hề là chất sở hữu thể làm cho thay đổi lưu lượng máu (một nhân tố quyết định nhất tới chuyện với cương hay là không) đến cơ quan sinh dục, nhưng nó mang thể tác động một cách thức gián tiếp khiến nâng cao hưng phấn trung tâm dục tình, khiến trọng điểm này giải phóng rộng rãi chất trung gian NO. Nhờ mang NO mà mao mạch thể hang cực kỳ mẫn cảm sở hữu thể giãn ra để tăng lưu lượng máu tới bộ phận sinh dục nam giới. Chính vì tác dụng này mà nó còn được gọi là thuốc kích dục.

ngoài ra, cũng giống như mọi thuốc khác, testosterone cũng chỉ mang dừng nhất định trong khắc phục chứng bệnh giảm thèm muốn. Vì hệ thần kinh vốn rất mẫn cảm, dễ trở nên “trơ” với những gì quá thân thuộc. Vì thế, nếu dùng quá rộng rãi thì sẽ sở hữu một lúc nào đó, trung tâm dục tình sẽ “lãnh cảm” với chính testosterone.không nên sử dụng thuốc testosterone 1 phương pháp bừa bãi.


Và mặt trái của thuốc

những mặt trái của testosterone chính là do các tác dụng chính của hormon này có. Thứ nhất, cực kỳ đáng ngại là nó khiến cho nam tính hoá. Sở hữu tác dụng phụ này là vì nó là 1 chất khiến cho biến đổi giới tính mạnh mẽ, làm cho xuất hiện những đặc điểm nam nữ nam đặc trưng và duy trì cho đến hết đời. Những đặc điểm ấy bao gồm mọc phổ thông lông chân, lông tay, lông mu, lông nách, mọc phổ biến râu. Tóc trở lên cứng hơn, da xù xì hơn. Cơ bắp trở lên rắn chắc cuồn cuộn... Chính testosterone đã khiến 1 cậu bé “nhẵn thín” trở nên rậm rạp và giọng kể thì ồm ồm đặc thù. Mặt tự nhiên đầy trứng cá vì tuyến bã hoạt động quá mạnh.

nếu chúng ta tiêu dùng những thuốc dạng này quá phổ quát thì việc xuất hiện những đặc điểm nam nữ thứ phát là hẳn nhiên và ví như bạn là nữ thì bạn sẽ với những đặc điểm con trai lúc nào không hay.

Thứ 2, đó là do thuốc làm cho ức chế hoạt động của tuyến yên. Tuyến yên là 1 tuyến được coi là tuyến nội tiết tổng chỉ huy cho toàn hệ thống nội tiết. Nó sẽ tiết ra những chất kích thích để phân phối những hormon thứ cấp dưới nó nhưng lại là các hormon trực tiếp của những cơ quan trong đó có hormon sinh dục nam testosterone. Sự tổng hợp và cung ứng ra testosterone nhất loạt tuân theo sự điều khiển của tuyến yên.

lúc chúng ta tiêu dùng thuốc kích dục đựng hormon sinh dục nam làm cho cơ thể dư thừa testosteron. Điều này được báo về trung tâm chỉ huy tuyến yên làm cho tuyến yên giảm hoạt động để hạ phải chăng hoá nồng độ chất nam tính trong máu. Vô hình trung, sau 1 thời kì, tuyến yên bị suy. Cơ thể không còn khả năng phân phối đủ hormon sinh dục nữa vì thiếu sự kích thích của tuyến này. Hiện tượng này khiến cho suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng vì thiếu hụt testosteron thứ cấp. Ở 1 chừng độ báo động nào đó, nó với thể khiến vô sinh.

một rối loạn bệnh lý khác đáng chú ý đấy là tổn thương gan do thuốc. Cần nhớ 1 quy luật là thuốc được chuyển hoá đầu tiên ở gan nên việc dùng dẫn chất của hormon sinh dục nam sai quy cách mang thể khiến cho tổn thương tế bào gan. Thương tổn tế bào gan đã được ghi nhận ở trường hợp điều trị vô sinh dài ngày bằng testosteron mang biểu hiện là viêm gan vàng da do ứ mật. Đặc biệt là có những dẫn xuất của hàng ngũ 17 alkyl như ethylestrenol, stanozolol, danazol, oxymetholone. Mặc dù các tổn thương này là sở hữu thể hồi phục được nhưng nó sẽ gây ra nhưng tổn thương của tế bào gan. Cho nên, trong chiến lược điều hành bệnh, người ta không sử dụng thuốc này cho người bị bệnh gan.

Ngoài những tác dụng trên thì thuốc còn gây ra những tác dụng khác nữa như rối loạn mỡ máu, ham muốn tình dục không kiểm soát nhưng ấy là những tác dụng phụ ít gặp.

Để dùng thuốc được an toàn, không nên sử dụng thuốc một phương pháp bừa bãi. Trường hợp tiêu dùng thuốc để điều trị dậy thì chậm hay vô cơ do thiếu hụt testosteron cần phải được theo dõi chu đáo. Không nên lạm dụng thuốc này trong việc chỉ để nâng cao hay có thêm thèm muốn tình dục, vì thuốc tác động vào hệ nội tiết, 1 hệ thống khôn xiết nhạy cảm và phức tạp nên rất dễ xảy ra những rối loạn khó kiểm soát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét