Chuyển đến nội dung chính

Độ tuổi thích hợp để làm chuyện đó theo các chuyên gia


Vị thành niên là lứa tuổi chuyện tình dục bắt đầu được nhắc tới. Tuy nhiên, đây với phải thời khắc phù hợp để khiến cho "chuyện người lớn" lần đầu tiên?


Quan hệ tình dục là nhu cầu thiên nhiên của con người. Nhưng không hề độ tuổi nào cũng với thể làm cho "chuyện ấy".


Độ tuổi dậy thì sớm - khả năng “yêu” càng sớm

thầy thuốc Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho hay tuổi vị thành niên là lứa tuổi chuyện tình dục bắt đầu được nhắc tới.

Theo ấy, độ tuổi này được quy ước là các người trong khoảng 10-19 tuổi. Ước tính bây giờ sở hữu khoảng hơn một,2 tỷ người trên toàn cầu, tức là 1/5 dân số thế giới đang ở độ tuổi vị thành niên.

Theo thầy thuốc Hưng, hiện tại, dậy thì của hai giới đều sớm hơn, ở con gái thường xuất hiện sớm hơn tuổi phổ quát, rẻ nhất mang thể xuất hiện lúc 7 tuổi ở con gái Mỹ da trắng, còn ở Mỹ da đen giới hạn phải chăng nhất là 6 tuổi (nghiên cứu trên 17.000 con gái khỏe mạnh trong khoảng 3-12 tuổi), con gái châu Á cũng Con số các trường hợp dậy thì sớm ở 8-9 tuổi.

“Hiện theo Nhìn vào của chúng tôi, tuổi dậy thì của những em trai vị thành niên Việt Nam sớm hơn so có trước kia một vài năm, hồ hết các trẻ 14 tuổi đã với biểu hiện dậy thì thay vì 16 tuổi như trước đây. Ở nước ta, vị thành niên chiếm khoảng 1/4 dân số. Họ đang phải đối diện có phổ thông vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe hiện nay và tương lai, thậm chí cho cả thế hệ hiện giờ và sau này”, thầy thuốc Hưng lo ngại.

Con gái và con trai mang những lớn mạnh khác nhau đặc trưng cho giới xuất phát trong khoảng nguyên cớ là những biến đổi nội tiết của hệ thống nội tiết sinh sản. Ở con gái, buồng trứng phát triển to lên sản sinh ra noãn theo chu kỳ hàng tháng và những nội tiết nữ - những biến đổi này sinh ra kinh nguyệt. Ở con trai, dịch hoàn là nơi sản sinh ra tinh trùng song song bộ phận này cũng sản sinh ra nội tiết nam, yếu tố quyết định những cảm hứng dục tình nam giới.

“Từ khi mang kinh nguyệt (9-14 tuổi), người con gái đã sở hữu khả năng thụ thai và sinh nở. Khi này, ngoài các tăng trưởng về hình thể, nhu cầu hiểu biết về tình yêu, dục tình của con gái ở độ tăng trưởng mạnh. Pháp luật Việt Nam quy định 18 tuổi nữ sở hữu quyền lấy chồng nhưng khả năng dục tình và sinh sản thì xuất hiện sớm hơn nhiều”, bác sĩ Hưng kể.

Độ tuổi thích hợp nhất để sex

Theo BSCKII Nguyễn Khắc Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Hội y khoa nam nữ Việt Nam, mặc dù lúc bước vào độ tuổi dậy thì, con trai và con gái đều có thể và mang xu thế dục tình mạnh. Tuy nhiên, đó chưa phải là thời điểm thích hợp để khiến cho “chuyện ấy”. Bởi cả hai đều chưa hoàn thiện về mặt cơ thể cũng như tâm lý.

Ở con trai, từ 10-19 tuổi, dương vật sẽ dần lớn dài ra nhanh cho tới lúc 17-18 tuổi sẽ đạt được mức của người to. Ở nam giới nước ta, chiều dài dương vật lúc trưởng thành là 11,4 cm.

Còn ở con gái, các tăng trưởng về thể chất cũng mới hoàn thiện lúc ở độ tuổi như vậy.

vì thế, chuyên gia khuyến nghị độ tuổi thích hợp để quan hệ là 20 tuổi đối với nam giới, 18 tuổi đối với nữ giới. Đây là công đoạn cơ thể hoàn chỉnh về giải phẫu cũng như tâm sinh lý, không nên “yêu” quá sớm để hạn chế những hệ quả đáng nuối tiếc.
Hệ lụy khi quan hệ dục tình sớm

Chuyên gia cho biết tuổi dậy thì của con gái Việt Nam hiện đã sớm hơn 3 năm so với thời kỳ trước do điều kiện sống được tăng. Tuổi lấy chồng thực tiễn cũng tăng. Khoảng bí quyết từ khi dậy thì đến khi lấy chồng tăng lên, bởi vậy, những hoạt động dục tình chưa kết hôn cũng nâng cao. Hậu quả là tình trạng với thai ngoài ý muốn tăng, tỷ lệ sinh nở của vị thành niên cũng còn cao (5%).

Con trai trong khoảng 10-19 tuổi sẽ trải qua các bước lớn mạnh về bộ máy sinh sản. Khả năng tình dục lúc này cũng đạt được đỉnh cao. Xuất tinh lần đầu của các chàng trai thường ở 13-15 tuổi và xảy ra ban đêm lúc đang ngủ (mộng tinh).

Cảnh báo về nguy cơ lúc quan hệ dục tình quá sớm, PGS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), cũng cho rằng hiện trạng viêm nhiễm sinh dục đang gia nâng cao nhanh chóng bởi hành vi tình dục của tuổi xanh hiện nay đang thay đổi theo chiều hướng nâng cao nguy cơ hơn trước: tuổi bắt đầu sinh hoạt tình dục giảm xuống, tuổi mang kinh sớm hơn và xuất tinh lần đầu cũng như vậy, xu thế dục tình mở, tiếp cận dục tình tha hồ hơn, thuận tiện hơn, tuổi kết hôn tăng lên. Điều này rất hiểm nguy cho giới trẻ.

BSCKII Nguyễn Khắc Lợi cũng khẳng định việc quan hệ sớm sẽ kéo theo phần lớn hệ lụy, bởi các em chưa đủ lớn, chưa sở hữu sự chuẩn bị vững vàng về mặt tâm sinh lý. Đối mang nữ giới, việc quan hệ sớm còn làm các em sở hữu thể có con ngoài ý muốn và đề nghị phá thai. Hành động này làm cho niêm mạc tử cung mỏng dần, tác động tới khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh.

Ở nam giới, việc yếu sinh lý và thường xuyên sẽ làm cho hao hụt đáng kể số lượng và chất lượng tinh trùng. Cùng lúc, nam giới càng quan hệ sớm càng dễ bị rối loạn cương dương và suy sinh dục khi trưởng thành.

ngoài ra, thanh thiếu niên quan hệ sớm còn sở hữu nguy cơ mắc những bệnh phố hội như viêm niệu đạo, HIV, lậu, sùi mào gà. Trong đó, phổ thông bệnh ko thể chữa khỏi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đảo nợ là gì ? Cách đảo nợ thế nào?

Nếu bạn không biết đảo nợ là gì? Cách đảo nợ như thế nào? Đảo nợ có vi phạm pháp luật không?.. .Những phân tích về khái niệm và các ví dụ sinh động trong bài viết sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về đảo nợ. Với những người trong ngành ngân hàng, chẳng ai xa lạ với khái niệm "đảo nợ". Tuy nhiên đối với những người ngoài ngành, ít người hiểu cụm từ "đảo nợ" là gì? Cách đảo nợ như thế nào? Đảo nợ có vi phạm pháp luật không? Ngân hàng nhà nước quy định về đảo nợ ra sao?... Bài viết sau đây của shbfinane sẽ giải đáp cho bạn đầy đủ những thắc mắc này. Đảo nợ là gì? Trên thực tế “Đảo nợ” là khái niệm được dùng chủ yếu và nhiều nhất trong lĩnh vực ngân hàng mà cụ thể là trong các hợp đồng tín dụng. Theo Nghị định 94/2018/NĐ-CP mới nhất của Chính Phủ, đảo nợ được quy định tại Khoản 8 Điều 9 như sau: "8. Đảo nợ là việc thực hiện huy động vốn vay mới để trả trước một phần hoặc toàn bộ khoản nợ cũ." Còn hiểu một cách đơn giản đảo nợ là việc thực hiện một hợp đồng vay vốn

Phát mại tài sản là gì?

Phát mại tài sản là gì? Đây là quá trình mà ngân hàng hoặc đơn vị đứng ra cho bạn vay vốn công bố và bán tài sản bảo đảm của bạn công khai theo thủ tục do pháp luật quy định để thanh toán khoản nợ mà bạn không có khả năng chi trả. Vay vốn với tài sản đảm bảo có lẽ không còn là điều xa lạ đối với nhiều người. Nhưng nếu bạn không có khả năng chi trả cho khoản nợ của mình và ngân hàng bắt đầu can thiệp bằng việc phát mại tài sản bảo đảm của bạn? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp về vấn đề phát mại tài sản là gì và khi nào thì ngân hàng phát mại tài sản. Hãy cùng Shbfinance tìm hiểu ngay nhé! Phát mại tài sản là gì? Phát mại tài sản là quá trình mà ngân hàng hoặc đơn vị đứng ra cho bạn vay vốn công bố và bán tài sản bảo đảm của bạn công khai theo thủ tục do pháp luật quy định để thanh toán khoản nợ mà bạn không có khả năng chi trả. Ví dụ đối với một doanh nghiệp, hoặc đơn vị kinh doanh khi lâm vào tình huống phá sản hay chấm dứt hoạt động, doanh nghiệp bắt buộc phải bán các tài sản của mì

Hạ tầng may áo thun đồng phục

Để tìm kiếm một xưởng may uy tín thật chẳng phải đơn giản phải không Anh chị em, việc lựa chọn xưởng may như thế nào có đảm bảo chất lượng sản phẩm hay ko luôn khiến bạn lần chần ko biết phải chọn thương hiệu nào may mặc nào, thì chúng tôi xin giới thiệu một công ty may mặc đạt tiêu chuẩn và được mọi người tin tưởng đó là công ty TNHH Mi A chuyên may áo thun đồng phục đạt chuẩn theo đề xuất của người mua. tổ chức Mi A chuyên may đồng phục áo thun theo yêu cầu doanh nghiệp TNHH đồng phục Mi A là liên hệ may áo thun đồng phục, PR và đã với 10 năm kinh nghiệm. Hiện tại việc may đồng phục áo thun được coi là thế mạnh hàng đầu của chúng tôi, cung cấp trực tiếp đồng phục áo thun phổ biến như áo thun đồng phục nhóm, áo thun đồng phục công ty, áo thun đồng phục công sở... Là 1 đơn vị với đội ngủ viên chức nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và giá cả thấp đem đến cho người mua. Đã có hơn 5.000 khách trên toàn quốc đã may đồng phục tại đây và đều chấp thuận. lúc đến m