Chuyển đến nội dung chính

Hành vi tình dục có khả năng làm tăng nguy cơ HIV

Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Colorado Anschutz, hành vi tình dục của một người có thể ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật và hệ miễn dịch của họ, có khả năng làm tăng nguy cơ nhiễm HIV.

Nghiên cứu được công bố vào tuần trước trên tạp chí PLOS Pathogens.

Microbiome, một cộng đồng vi khuẩn trong ruột, đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy và hình thành hệ thống miễn dịch của con người. Nhưng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người đàn ông quan hệ tình dục với nam giới (MSM) có hệ vi sinh vật rất khác biệt so với những người đàn ông quan hệ tình dục với phụ nữ (MSW), bất kể tình trạng nhiễm HIV.

Các nhà nghiên cứu của CU Anschutz muốn biết liệu microbiome bị thay đổi này có gây ra kích hoạt tế bào T liên quan đến nguy cơ lây truyền HIV và tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh hay không.

Để nghiên cứu điều này, họ đã lấy mẫu phân của 35 người đàn ông khỏe mạnh - những người đàn ông quan hệ tình dục với đàn ông và đàn ông quan hệ tình dục với phụ nữ - và cấy chúng vào chuột. Những con chuột nhận được mẫu phân MSM cho thấy bằng chứng tăng kích hoạt tế bào T CD4 +, khiến chúng có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn nếu chúng là người.

Họ cũng phân lập các tế bào miễn dịch từ ruột của những người âm tính với HIV và tiếp xúc với vi khuẩn từ phân MSM và MSW. Các tế bào miễn dịch có nguồn gốc từ ruột người tiếp xúc với vi khuẩn phân MSM có nhiều khả năng bị nhiễm virus HIV trong ống nghiệm. Điều này một lần nữa được liên kết với tăng kích hoạt miễn dịch của các vi khuẩn phân này.

"Những kết quả này cung cấp bằng chứng cho mối liên hệ trực tiếp giữa thành phần microbiome và kích hoạt miễn dịch ở MSM âm tính và HIV dương tính, và một lý do để điều tra microbiome ruột là yếu tố nguy cơ lây truyền HIV", tác giả cao cấp của nghiên cứu Brent Palmer nói. Tiến sĩ, phó giáo sư y khoa thuộc Khoa Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng tại Trường Y khoa CU.

Chính xác tại sao microbiome của những người đàn ông quan hệ tình dục với nam giới rất khác biệt vẫn chưa được biết. Một số người đã đưa ra giả thuyết rằng chế độ ăn uống có thể thúc đẩy quá trình viêm và do đó kích hoạt các tế bào T.

"Có một microbiome độc ​​đáo liên quan đến những người đàn ông quan hệ tình dục với những người đàn ông điều khiển kích hoạt miễn dịch trong ruột cũng có thể khiến mức độ nhiễm HIV cao hơn", Palmer nói. "Nhưng chúng tôi vẫn không biết chính xác tại sao lại như vậy."

Tuy nhiên, việc hiểu hệ vi sinh vật này rất quan trọng, Palmer nói, vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống miễn dịch của những người đàn ông có nguy cơ cao và dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm HIV.

Các đồng tác giả nghiên cứu bao gồm Sam X. Li, Tiến sĩ, và Catherine Lozupone, Tiến sĩ, thuộc Đại học Y khoa Anschutz thuộc Đại học Colorado.
Nguồn : https://about.me/caubevang
Xem thêm :
https://www.surveymonkey.com/r/9F7S7DG

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đảo nợ là gì ? Cách đảo nợ thế nào?

Nếu bạn không biết đảo nợ là gì? Cách đảo nợ như thế nào? Đảo nợ có vi phạm pháp luật không?.. .Những phân tích về khái niệm và các ví dụ sinh động trong bài viết sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về đảo nợ. Với những người trong ngành ngân hàng, chẳng ai xa lạ với khái niệm "đảo nợ". Tuy nhiên đối với những người ngoài ngành, ít người hiểu cụm từ "đảo nợ" là gì? Cách đảo nợ như thế nào? Đảo nợ có vi phạm pháp luật không? Ngân hàng nhà nước quy định về đảo nợ ra sao?... Bài viết sau đây của shbfinane sẽ giải đáp cho bạn đầy đủ những thắc mắc này. Đảo nợ là gì? Trên thực tế “Đảo nợ” là khái niệm được dùng chủ yếu và nhiều nhất trong lĩnh vực ngân hàng mà cụ thể là trong các hợp đồng tín dụng. Theo Nghị định 94/2018/NĐ-CP mới nhất của Chính Phủ, đảo nợ được quy định tại Khoản 8 Điều 9 như sau: "8. Đảo nợ là việc thực hiện huy động vốn vay mới để trả trước một phần hoặc toàn bộ khoản nợ cũ." Còn hiểu một cách đơn giản đảo nợ là việc thực hiện một hợp đồng vay vốn

Phát mại tài sản là gì?

Phát mại tài sản là gì? Đây là quá trình mà ngân hàng hoặc đơn vị đứng ra cho bạn vay vốn công bố và bán tài sản bảo đảm của bạn công khai theo thủ tục do pháp luật quy định để thanh toán khoản nợ mà bạn không có khả năng chi trả. Vay vốn với tài sản đảm bảo có lẽ không còn là điều xa lạ đối với nhiều người. Nhưng nếu bạn không có khả năng chi trả cho khoản nợ của mình và ngân hàng bắt đầu can thiệp bằng việc phát mại tài sản bảo đảm của bạn? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp về vấn đề phát mại tài sản là gì và khi nào thì ngân hàng phát mại tài sản. Hãy cùng Shbfinance tìm hiểu ngay nhé! Phát mại tài sản là gì? Phát mại tài sản là quá trình mà ngân hàng hoặc đơn vị đứng ra cho bạn vay vốn công bố và bán tài sản bảo đảm của bạn công khai theo thủ tục do pháp luật quy định để thanh toán khoản nợ mà bạn không có khả năng chi trả. Ví dụ đối với một doanh nghiệp, hoặc đơn vị kinh doanh khi lâm vào tình huống phá sản hay chấm dứt hoạt động, doanh nghiệp bắt buộc phải bán các tài sản của mì

Hạ tầng may áo thun đồng phục

Để tìm kiếm một xưởng may uy tín thật chẳng phải đơn giản phải không Anh chị em, việc lựa chọn xưởng may như thế nào có đảm bảo chất lượng sản phẩm hay ko luôn khiến bạn lần chần ko biết phải chọn thương hiệu nào may mặc nào, thì chúng tôi xin giới thiệu một công ty may mặc đạt tiêu chuẩn và được mọi người tin tưởng đó là công ty TNHH Mi A chuyên may áo thun đồng phục đạt chuẩn theo đề xuất của người mua. tổ chức Mi A chuyên may đồng phục áo thun theo yêu cầu doanh nghiệp TNHH đồng phục Mi A là liên hệ may áo thun đồng phục, PR và đã với 10 năm kinh nghiệm. Hiện tại việc may đồng phục áo thun được coi là thế mạnh hàng đầu của chúng tôi, cung cấp trực tiếp đồng phục áo thun phổ biến như áo thun đồng phục nhóm, áo thun đồng phục công ty, áo thun đồng phục công sở... Là 1 đơn vị với đội ngủ viên chức nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và giá cả thấp đem đến cho người mua. Đã có hơn 5.000 khách trên toàn quốc đã may đồng phục tại đây và đều chấp thuận. lúc đến m