Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Sử dụng tinh dầu để chăm sóc em bé 12 tháng đầu tiên

Tinh dầu thiên nhiên có thể mang lại sự hỗ trợ tuyệt vời cho trẻ sơ sinh. Tinh dầu có thể giúp bé bình tĩnh, mang lại giấc ngủ an toàn và diệt khuẩn trong không khí. Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và phản ứng với tiếng động, mùi và sự va chạm.

LifeShop™ giới thiệu các loại tinh dầu dành cho em bé: Oải hương, Cúc trắng La Mã, Vỏ quýt, Khuynh diệpdầu dẫn Hạnh nhân.

CÁC TRIỆU CHỨNG

Đau bụng

Khuyếch tán: cho 2 giọt tinh dầu Vỏ quýt trong vòng 1 giờ trong phòng trẻ, tránh đặt trực tiếp trước nôi. Hoặc nhỏ 2 giọt Cúc trắng La Mã vào cục bông gòn và đặt ở phía cuối nôi, đối diện với đầu của trẻ.

Cảm thường

Khuếch tán: 2 giọt Khuynh diệp trong 1 giờ trong phòng trẻ, tránh đặt trực tiếp trước nôi. Hoặc cho 2 giọt Cúc trắng La Mã vào 1 đĩa nước nóng và đặt bên dưới nôi, để khuếch tán các phân tử từ từ và an toàn.

*Với trẻ dưới 3 tuần tuổi, cần có sự tư vấn của bác sĩ

Viêm da tiết bã của da đầu (cradle cap)

Mát-xa: cho 2 giọt tinh dầu Oải hương vào 20ml dầu dẫn Hạnh nhân. Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng mát-xa lên da đầu, tránh phần thóp.

Trẻ hay quấy

Khuếch tán: dùng 2 giọt tinh dầu Vỏ quýt hay 2 giọt tinh dầu Cúc trắng La Mã, khuếch tán 1 giờ trong phòng trẻ, nhớ đặt ở xa nôi.

Mọc răng sữa

Mát-xa: cho 2 giọt Oải hương vào 20ml dầu Hạnh nhân. Dùng vài giọt hỗn hợp này để mát-xa bên ngoài hàm và phía trên vùng cổ của trẻ.

Làm mềm da cho trẻ

Mát-xa: dùng 30ml dầu Hạnh nhân, 10 giọt dầu Jojoba và 5 giọt nhụ tầm xuân. Cho vài giọt vào giữa các ngón tay và nhẹ nhàng mát-xa cho bé.

*LifeShop™ khuyến nghị không nên sử dụng dầu tinh chất ngoài da trong sáu tuần tuổi đầu tiên.

Hướng dẫn sử dụng an toàn: Không được sử dụng nguyên chất. Không được uống. Tránh xa tầm tay trẻ. Nếu có triệu chứng dị ứng, hãy tư vấn bác sĩ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét